• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Prev Next

รู้ยัง จำนำข้าวยุคยิ่งลักษณ์แค่ปี 57 ปีเ…

รู้ยัง จำนำข้าวยุคยิ่งลักษณ์แค่ปี 57 ปีเดียวเจ๊ง 5 แสนล้านใช้หนี้หัวโต

26 พฤษภาคม 2559                   "การบริหารหนี้โครงการรับจำนำข้าว ซึ่งเป็นการ กู้เงิน และสภาพคล่องของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะทำได้ตามกรอบไม่เกิน 5 แสนล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้ ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดไว้ เนื่องจากตอนนี้เกินกรอบอยู่ประมาณ 800 ล้านบาทเท่านั้น และทางกระทรวงพาณิชย์ได้มีการระบายข้าวอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีเงินมาลดหนี้ดังกล่าว                 "ในสิ้นปี 2558 ที่ผ่านมา หนี้จำนำข้าวเกินกรอบ 5 แสนล้านบาท อยู่กว่า 1 หมื่นล้านบาท จึงต้องมีการขยายเวลาการลดหนี้ให้อยู่ในกรอบได้ภายในสิ้นปีนี้...

รายละเอียดเพิ่มเติม

ด่วน! สตง. ชง 'รมว.คลัง' ฟื้นคดีคลองด่าน…

ด่วน! สตง. ชง 'รมว.คลัง' ฟื้นคดีคลองด่านใหม่แล้ว-ชี้ปมทุจริตเหตุสัญญาโมฆะสู้

13 พฤษภาคม 2559   ไม่รอช้า! สตง.ร่อนหนังสือด่วนที่สุดถึง รมว.คลัง รื้อฟื้นคดีคลองด่านใหม่แล้ว ชี้ประเด็นกิจการร่วมค้าสมคบจนท.-นักการเมือง ทุจริตให้ได้มาซึ่งสัญญาตามคำพิพากษาศาลอาญา ถือเป็นการขัดต่อความสงบเรียบร้อยศีลธรรมอันดีประชาชน ย่อมตกเป็นโมฆะ-เผยแจ้ง บิ๊กตู่ พิจารณาสั่งการด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

ต้านทุจริต...ต้อง “ทำเรื่องเล็ก ให้เป็นเ…

ต้านทุจริต...ต้อง “ทำเรื่องเล็ก ให้เป็นเรื่องใหญ่”

โดย ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์1 2 พฤษภาคม 2559                   โพสต์ทูเดย์ คอลัมน์ : คิดเป็นเห็นต่าง ไม่มียุคใดที่คนในสังคมไทยทุกภาคส่วนจะตื่นตัว แสดงความรู้สึกไม่พอใจ และลุกขึ้นมาต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างจริงจังมากเท่ายุคนี้  จนกล่าวกันว่านี่เป็นสัญญาณที่ดี หากช่วยกันจริงเรามีความหวังว่า ประเทศไทยจะโปร่งใส ไร้การทุจริตคอร์รัปชั่นในแวดวงต่าง ๆ ได้ในอนาคตอันใกล้นี้

รายละเอียดเพิ่มเติม

ศาลคดีคอร์รัปชั่น (CORRUPTION COURT)

ศาลคดีคอร์รัปชั่น (CORRUPTION COURT)

25 เมษายน 2559  ศาลคดีคอร์รัปชั่น (CORRUPTION COURT): ผู้เขียน ฐนยศ คีรีนารถ จากหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน                 คณะรัฐมนตรีได้มีมติในคราวประชุมวันที่ 22 ธันวาคม 2558 ให้จัดตั้งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบขึ้นอย่างเร่งด่วน และถือเป็นผลงานสำคัญโดดเด่นที่สุดของรัฐบาลนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณเป็นที่สุด                 เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบได้จัดตั้งขึ้นแล้ว และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ลงโทษผู้กระทำผิดอย่างรุนแรงและรวดเร็วตามเจตนารมณ์ของศาลดังกล่าว หรือศาลคดีคอร์รัปชั่น (Corruption Court) เชื่อว่าปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในสังคมไทยจะได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี และรวดเร็ว น่าจะทำให้การทุจริตคอร์รัปชั่นจะค่อยๆ ลดลงโดยลำดับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชัน ประจำปี พ…

ดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชัน ประจำปี พ.ศ. 2558

ผลคะแนนภาพลักษณ์คอร์รัปชันโลกประจำปี พ.ศ. 2558 (Corruption Perceptions Index 2015)

รายละเอียดเพิ่มเติม
   
© องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย