ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหาอาญา หน.คลัง อ.ต.ก.เพิ่ม หลังลงมติชี้มูลคดีข้าวหาย 8,985 กระสอบ

21 มกราคม 2562


 

เผยมติ ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาอาญา หน.แผนกจัดซื้อเก็บรักษาสินค้า อ.ต.ก. เพิ่ม หลังสรุปผลไต่สวนกรณีข้าวสารในคลังสินค้า บ.ศิริวิวัฒน์เจริญ(1983) สูญหาย 8,985 กระสอบ พบคดีมีมูล -ขีดเส้น 15 วัน หาเอกสารหลักฐานเข้าชี้แจง

          สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดชลบุรี  ได้ทำหนังสือแจ้งถึง นายประเสริฐ หรือ ชยชล เชยชุ่ม หัวหน้าแผนกจัดซื้อเก็บรักษา สำนักงานธุรกิจปัจจัยการผลิต องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.)  เพื่อให้มาใช้สิทธิ์ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา กรณีข้าวสารในคลังสินค้า บริษัท ศิริวิวัฒน์เจริญ(1983) จำกัด สูญหายไป จำนวน 8,985 กระสอบ ในขณะที่นายประเสริฐ หรือ ชยชล เชยชุ่ม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าคลังสินค้า บริษัท ศิริวิวัฒน์เจริญ(1983) จำกัด

 

หลังจากคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง นายประเสริฐ หรือ ชยชล เชยชุ่ม กับพวก ว่า กระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ ตามพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 ไปแล้วตั้งแต่ต้นปี 2559  ซึ่งผลการไต่สวนข้อเท็จจริง พบว่าคดีมีมูล และมีมติให้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาทางอาญากับนายประเสริฐ หรือ ชยชล เชยชุ่ม เพิ่มเติมด้วย

เบื้องต้น สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี ได้ส่งหนังสือแจ้งบันทึกการรับทราบข้อกล่าวหาไปแล้วเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2561 พร้อมกำหนดให้นายประเสริฐ หรือ ชยชล เชยชุ่ม เข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน นับตั้งแต่ได้รับแจ้งหนังสือเป็นทางการ และในขั้นตอนการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหามีสิทธิที่จะนำพยานหลักฐานประกอบการชี้แจง และสามารถนำทนายความหรือบุคคลที่ไว้วางใจเข้าฟังการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาได้ด้วย

 

ที่มา สำนักข่าวอิศรา วันที่ 20 มกราคม 2562

Share this Content

   
© องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย