ปปช. จ่อข้อหาสนามฟุตซอลเอี่ยวบิ๊กสพฐ-ผอ.เขตศึกษา

17 พฤษภาคม 2559


 

สนามบินน้ำ * ปปช.จ่อแจ้งข้อ หาปมสนามฟุตซอลภาคเหนือ แจงมีหลักฐานชัดเจน พัวพันการใช้งบฯ ระบุล็อกสเปกการจัดซื้อจัดจ้าง เผยเอี่ยวบิ๊ก สพฐผอ.เขตการศึกษา

                เมื่อวันอาทิตย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีความคืบหน้าจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในการไต่สวนคดีทุจริตการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ในส่วนพื้นที่ภาคเหนือมีความคืบหน้าไปมากแล้ว ใกล้จะสรุปได้แล้วว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาแก่ใครได้บ้าง โดยเบื้องต้นตามหลักฐานที่รวบรวมได้มีความชัดเจนว่า จ.ตาก จ.สุโขทัย จ.อุตรดิตถ์ และ จ.พิษณุโลก มีส่วนพัวพันกับกรณีดังกล่าวในการใช้งบประมาณปี 2555-2556 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมสรุปสำนวนเพื่อรายงานเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณาลงมติ

 

                ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า คดีดังกล่าวในภาคเหนือ สามารถสรุปได้รวดเร็วกว่าใน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะ ขั้นตอนของคดีไม่ซับซ้อนเท่า นอกจากนี้ จากการรวบรวมข้อ มูลของคณะอนุกรรมการไต่สวน พบว่า มีการทุจริตในการล็อกสเปกของการจัดซื้อจัดจ้าง แก้ ไขแบบแปลน และเปลี่ยนราคาวัสดุ คาดว่าผู้ที่จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาส่วนหนึ่งคือผู้อำนวยการกองออกแบบ ผู้อำนวยการเขตการศึกษา และเลขาธิการ สพฐ.

 

 

 

ที่มา : ไทยโพสต์ ฉบับวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Share this Content

   
© องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย