ป.ป.ช.ฟัน‘ปราโมช’อดีตอธิบดีกรมประชาฯซุกบัญชีทรัพย์สิน

27 พฤศจิกายน 2560


 

          โดนอีกราย! ป.ป.ช.ชี้มูลปราโมชอดีตอธิบดีกรมประชาฯ ไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินตอนพ้นตำแหน่งผู้ตรวจ หลังถูกย้ายนั่งที่ปรึกษานายกฯฝ่าย ขรก.ยุครัฐบาลสมัคร ศาลฎีกาฯนัด พิจารณา 20 ธ.ค.60

          สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (คณะกรรมการ ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลนายปราโมช รัฐวินิจ อดีตอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กรณีไม่ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. และส่งเรื่องให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองวินิจฉัยต่อไป

 

          สำนักข่าวอิศรารายงานว่าล่าสุด ศาลฎีกาฯ นัดพิจารณาครั้งแรกหรือนัดฟังคำพิพากษาวันที่ 20 ธ.ค.2560 (คดีหมายเลขดำที่ อม.204/2560)

          นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการ ป.ป.ช. รักษาราชการแทนเลขาฯ ป.ป.ช. กล่าวกับสำนักข่าวอิศราว่า นายปราโมชไม่ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ตอนพ้นตำแหน่งผู้ตรวจราชการ และทาง ป.ป.ช.มีหนังสือให้ชี้แจงแล้วแต่ไม่ได้ชี้แจงถึงเหตุผล คณะกรรมการป.ป.ช.จึงส่งเรื่องให้ศาลฎีกาฯวินิจฉัย

          จากการตรวจสอบพบว่า นายปราโมช รัฐวินิจ เคยเป็นอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ถูกรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ย้ายไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ (นักบริหาร 10 ) สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2551 ยุคนายชูศักดิ์ ศิรินิล เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ โดยให้นายเผชิญ ขำโพธิ์ ดำรงตำแหน่งอธิบดี กรมประชาสัมพันธ์แทน ปัจจุบันเป็น นายปราโมชเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทในเครือแกรมมี่

 

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560

Share this Content

   
© องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย