เด้ง 2 รอง ผกก.สน.บวรมงคล 1 สว.สน.บางยี่ขัน เซ่นผู้ต้องหาร้องทุกข์รีดเงิน 2.4 ล้านบาท

เด้ง 2 รอง ผกก.สน.บวรมงคล 1 สว.สน.บางยี่ขัน เซ่นผู้ต้องหาร้องทุกข์รีดเงิน 2.4 ล้านบาท

4 มีนาคม 2559


 

    ผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ รรท.ผบช.น. สั่งย้าย 2 รองผกก.สส.สน.บวรมงคล และอีก 1 สว.สส.สน.บางยี่ขัน เข้าศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล 30 วัน หลังประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมร้องทุกข์ ป.ป.ท. มีผู้ต้องหาถูกตำรวจรีดเงิน 2.4 ล้านบาท

 

วันนี้ (3 มี.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ได้มีคำสั่งเลขที่ 65/2559 ลงวันที่ 3 มี.ค. เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล สน.บวรมงคล ยัดข้อหาผู้ต้องหาแล้วรีดเงินผู้ต้องหา จำนวน 2.4 ล้านบาท พร้อมนำคลิปวิดีโอ คลิปเสียง และหลักฐานการโอนเงินมาเป็นหลักฐาน เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บวรมงคล นั้น

ดังนั้น เพื่อให้การบริหารราชการของกองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ จึงมีคำสั่งให้ 1. พ.ต.ท.ชัยกรัณย์ เพิ่งธนาสกุล รอง ผกก.สส.สน.บวรมงคล 2. พ.ต.ท.มนตรี กองจำปา รอง ผกก.สส.สน.บวรมงคล 3. พ.ต.ต.ณัฐพนธ์ จุ้ยอำนวย สว.สส.สน.บางยี่ขัน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) มีกำหนด 30 วัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 พิจารณามอบหมายข้าราชการตำรวจผู้มีความรู้ความสามารถเหมาะสมรักษาราชการแทนในตำแหน่งดังกล่าว

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 3 มีนาคม 2559

Share this Content

   
© องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย