ดีเอสไอออกหมายเรียก “ธัมมชโย” รับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร

ดีเอสไอออกหมายเรียก ธัมมชโยรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร

30 มีนาคม 2559


 

ดีเอสไอออกหมายเรียก ธัมมชโยรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร 8 เม.ย. นี้ กรณีมีชื่อเป็นผู้รับเช็คที่ได้จากการทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น กว่า 2 พันล้านบาท

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (29 มี.ค.) สำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกหมายเรียกไปยัง พระเทพญาณมหามุนี (พระไชยบูลย์ สุทธิผล หรือ พระธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในฐานะผู้ต้องหากระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร เพื่อให้ไปพบพนักงานสอบสวน ณ สำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ อาคารรัฐประศาสน์ภักดี (ศูนย์ราชการ อาคาร B) ชั้น 8 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ในวันที่ 8 เมษายน 2559 เวลา 09.00 น.

 

รายงานข่าวเปิดเผยอีกว่า สำหรับพระธัมมชโยนั้น ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดียักยอกและฉ้อโกงทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ของ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนด้านการเงินรายใหญ่ของวัดพระธรรมกาย โดยคดีความที่โยงถึงพระธัมมชโยมากที่สุด คือ สำนวนที่ดีเอสไอตรวจสอบเส้นทางการเงินจากเช็ค 878 ฉบับ ที่ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร สั่งจ่ายออกไป พบว่ามีการสั่งจ่ายเป็นเช็ค ระบุว่า บริจาคไปยังวัดพระธรรมกาย และพระลูกวัด รวมไปถึงบัญชีของพระธัมมชโย เป็นเงินประมาณ 2,000 ล้านบาท

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 29 มีนาคม 2559

Share this Content

   
© องค์กรเพื่อความโปร่งใสในประเทศไทย